Sparkling (rượu sủi bọt) từ lâu đã hấp dẫn người dùng không chỉ bởi hương vị hấp dẫn, lôi cuốn mà còn bởi những bọt tăm bám trên thành ly vang vô cùng đẹp mắt. Những chai rượu vang sủi thượng hạng thường được sản xuất ở đất nước Pháp có truyền thống lâu đời nhưng nếu nhắc tới rượu vang sủi Moscato thì chỉ có thể là của Ý. Rượu Vang Ý Moscato Spumante Vecchia Torre là một trong những chai rượu vang sủi có tiếng được ưa chuộng khắp thế giới.

Quy trình sản xuất Rượu Vang Ý Moscato Spumante Vecchia Torre

Những trái nho Moscato được canh tác tại khu vực sản xuất nằm trên sườn núi Monte Vulture, tại các thành phố Barile, Rapolla, Venosa, Maschito, Melfi vùng Puglia, nước Ý. Khu vực này tập trung thổ nhưỡng là đất đá vôi, đất sét và nham thạch nguội của núi lửa. Những cây nho cho năng suất khá thấp chỉ khoảng 100-130 tạ/ha, mỗi ha chỉ trồng 3300-6600 cây nho. Rượu Vang Ý Moscato Spumante Vecchia Torre được sản xuất bằng phương pháp Charmat, các bọt sủi được giữ lại nhờ quá trình lên men thứ cấp diễn ra trong các thùng thép không gỉ trong vòng không dưới 40 ngày. Sau đó rượu sẽ được lọc trong và cho hỗn hợp đường + nước, gọi là dosage. Tiếp theo rượu sẽ được đóng chai và xuất ra thị trường.

Rượu Vang Ý Moscato Spumante Vecchia Torre kèm hộp giấy vô cùng sang trọng

Đặc điểm của Rượu Vang Ý Moscato Spumante Vecchia Torre

Rượu Vang Ý Moscato Spumante Vecchia Torre có màu vàng rơm vô cùng bắt mắt, những sủi bọt bám trên thành ly khiến người dùng có cảm giác thích thú. Được làm từ giống nho Moscato nên chai rượu vang sủi này có hương vị đặc biệt, không thể nhầm lẫn với bất cứ loại sparkling nào khác. Từ từ nhấp một ngụm, bạn sẽ cảm nhận rõ những hương thơm của trái cây tươi, thoảng mùi hương dễ chịu của bánh mì và một chút men bia thú vị. Trong khoang miệng, tất cả âm hưởng đầy sống động, ngọt ngào và tươi tắn hiện lên rõ nét. Bạn sẽ chẳng thể nào dứt ra được hương vị đầy mơ mộng lại vừa mạnh mẽ đó.

Thưởng thức Rượu Vang Ý Moscato Spumante Vecchia Torre

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn thưởng thức Rượu Vang Ý Moscato Spumante Vecchia Torre ở 5-6 độ C cùng với các món tráng miệng cuối bữa ăn. Với nhiệt độ nóng như ở Việt Nam, bạn có thể ngâm với đá trước khi thưởng thức 5-10 phút. Một buổi lễ kỷ niệm hay tiệc chúc mừng sẽ là hoàn hảo nhất nếu bạn thưởng thức chai rượu vang Ý này.

Giá Rượu Vang Ý Moscato Spumante Vecchia Torre bao nhiêu?

Một chai sparkling thơm ngon, đẹp đẽ như vậy chắc hẳn vô cùng đắt đỏ? Không hề, với số tiền chưa tới 700 nghìn đồng, bạn đã có thể sở hữu một chai Rượu Vang Ý Moscato Spumante Vecchia Torre rồi. So với những chai champagne Pháp thì tầm giá này quá lý tưởng mà cho chất lượng vang siêu ngon. Bạn có thể mua nó làm quà tặng người thân, đặc biệt là chị em phụ nữ vào những ngày lễ hoặc kỷ niệm.