Giới thiệu về rượu vang Campo Appio Negroamaro

Rượu vang Campo Appio Negroamaro một chai rượu vang Ý cao cấp được làm từ giống nho đỏ nổi tiếng của vùng Puglia, đó là giống nho Negroamaro. Vườn nho được trồng với hệ thống uốn giàn kiểu “Alberello Pugliese” truyền thống, với các cây nho ít nhất 25 tuổi được trồng trong một khu vực nhiều đất sét với thời tiết nóng và khô.

 

Quy trình sản xuất rượu vang Campo Appio Negroamaro

Nho để làm rượu vang có tuổi đời 50 năm tuổi qua bàn tay của người trồng nho lâu năm luôn cho ra những trái nho phù hợp nhất. Nho Negroamaro thường được thu hoạch vào cuối tháng 9, sau đó để nguyên vỏ và ngâm trong 10-12 ngày kết hợp với sự quan sát kĩ lưỡng trong 5 ngày đầu tiên để cho ra được dịch nho chuẩn nhất.

Nhiệt độ thích hợp duy trì ở mức 24 độ C để hương và mùi vị của rượu được ổn định qua các giai đoạn trong quá trình sản xuất rượu. Công đoạn tiếp theo rượu sẽ được ngâm trong thùng gỗ sồi Pháp từ 1 đến 2 năm trước khi được đóng chai thành phẩm. Sau khoảng 3 tháng cho rượu ổn định thì rượu vang sẽ được cung cấp ra thị trường. 

Rượu Vang Campo Appio Negroamaro

 

Giống nho sản xuất rượu vang Campo Appio Negroamaro

Vang đỏ Campo Appio Negroamaro được làm hoàn toàn  từ nho Negroamaro. Ngoài ra giống nho này thường được kết hợp cùng những giống nho khác như Malvasia Nera và gần đây là Primitvo tạo ra những sự thay đổi, mớ lạ trong hương vị của rượu vang.

Tại Puglia xinh đẹp có khoảng 17.000 héc-ta đất trồng nho Negroamarao. Nho có màu đen sậm nhưng rượu vang làm từ nho Negroamaro lại có màu đỏ ruby ánh tím quyến rũ. Giống nho này đặc biệt thích hợp với khí hậu khô nóng và chịu đựng được hạn hán rất tốt như tại vùng đất này.

Vỏ của quả nho Negroamaro có nhiều chất rất tốt cho sức khỏe như axit phenolic var anthocyanins. Vì thế rượu vang làm từ giống nho này không chỉ có chất lượng cao mà còn tốt cho sức khỏa con người. Điển hình là chai Vang đỏ Campo Appio Negroamaro. Một sản phẩm nổi bật của nhà sản xuất rượu vang Cantine San Pancrazio. 

 

Các giải thưởng rượu vang Campo Appio Negroamaro giành được:

  • Huy chương vàng Mundus Vini Spring Tasting 2020 (2018 Campo Appio Negroamaro)
  • Huy chương bạc International Wine Competition 2018 'The Mayor’s Selection”
  • Top 5% rượu vang trên thế giới (N.V.Vintage)

 

RƯỢU VANG Ý CAMPO APPIO NEGROAMARO