Chile được biết đến là nơi sản sinh ra rất nhiều chai vang trắng Sauvignon Blanc nổi tiếng với giá thành phải chăng. Rượu vang trắng của quốc gia này thường có nồng độ cồn khá thấp, hương vị tươi mới, sảng khoái. So với rượu làm từ giống nho Sauvignon Blanc ở New Zealand thì rượu của Chile ít hăng hơn, còn so với Pháp lại có hương trái cây rõ nét hơn. Một trong những chai vang trắng tuyệt ngon chính là Rượu Vang Chile Carta Vieja Sauvignon Blanc.

Đặc điểm hương vị của Rượu Vang Chile Carta Vieja Sauvignon Blanc

Rượu nổi bật với màu vàng rơm pha chút xanh cực bắt mắt, nhìn ly vang trắng Carta giống như ánh nắng lung linh buổi sáng mùa hạ vậy. Từ ngụm đầu tiên, xộc lên mũi hơi cay, tươi mát và căng tràn sức sống. Lần lượt những vị của trái cây, thảo mộc, bưởi kết hợp mùi măng tây và hoa bách thảo bung tỏa trong khoang miệng. Tannin mạnh mẽ nhưng đầy cân bằng và kết thúc tươi mới, rõ nét.

Rượu vang Carta Vieja Sauvignon Blanc hương vị đầy tươi mát, sảng khoái

Quy trình sản xuất rượu vang Chile Carta Vieja Sauvignon Blanc

Giống như các chai vang khác của nhà Carta Vieja, Carta Vieja Sauvignon Blanc cũng phải trải qua một quy trình kiểm soát khắt khe trước khi tới tay người tiêu dùng. Những trái nho tươi ngon thu hoạch về sẽ được chọn lọc một lần nữa rồi mới mang đi ép lấy nước nho. Sau đó họ sẽ lên men nước nho trong các thùng gỗ sồi khoảng 8 tháng theo phương pháp bí truyền của gia đình. Trong suốt quá trình này, họ phải kiểm tra cẩn thận về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và đến khi rượu đạt nồng độ thích hợp mới đóng chai và xuất ra thị trường.

Thưởng thức rượu vang Chile Carta Vieja Sauvignon Blanc

Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn kết hợp chai rượu vang trắng này với các món ăn như hải sản, salad hay pho mát làm từ sữa dê. Để thưởng thức vang ngon hơn, bạn có thể ngâm chai vang vào xô đá trong vòng 10 phút, không chỉ giúp tăng hương vị mà còn cảm nhận được sự tươi mát, sảng khoái.

Giá rượu vang Chile Carta Vieja Sauvignon Blanc bao nhiêu?

Với số tiền chưa tới 300 nghìn đồng, bạn đã có thể sở hữu một chai rượu vang Chile vô cùng tươi ngon. So với những dòng vang cùng tâm thì Carta Vieja Sauvignon Blanc có giá thành và chất lượng tương đối tốt. Nếu chỉ mua về để thưởng thức hằng ngày thì còn chần chừ gì mà không rinh em nó về.